Ngành nông nghiệp và những điều cần biết

Nông nghiệp hiện nay là một ngành được phần lớn người Việt Nam lựa chọn khi quyết định sang Nhật làm việc. Gần đây chính phủ Nhật Bản cũng tạo điều kiện cho lao động người nước ngoài có thể làm việc lâu dài hơn tại Nhật khi cho ra một loại visa mới với thời hạn lao động lâu hơn, đồng thời nhiều cải thiện hơn về các phúc lợi xã hội.

Để có thể tiếp nhận loại visa mới này - visa kỹ năng đặc định - các lao động người nước ngoài cần tham dự kỳ thi lý thuyết và thực hành để đảm bảo đủ khả năng làm việc. Do đó, các bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức và tay nghề thật tốt để có thể ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài.

Thấu hiểu mong muốn của các bạn, Á Châu mang đến cho các bạn bộ tài liệu ôn tập Kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành Nông nghiệp, các bạn hãy ôn tập thật tốt nhé!

0-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-nong-nghiep-1.jpeg

1. Thi tay nghề kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp có khó không?

Thi tay nghề kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp dành cho các lao động không phải TTS 3 năm ngành nông nghiệp muốn sang Nhật làm việc diện kỹ năng đặc định. Kỳ thi tay nghề này đã được tổ chức tại Nhật Bản và một số quốc gia khác. Tại Việt Nam kỳ thi tay nghề kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2021 nhưng do diễn biến của dịch Covid 19 nên đang được tạm hoãn và chưa có lịch cụ thể.

Thực tế việc thi tuyển tay nghề kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp không hề quá khó khăn, nhất là lao động Việt vốn đại đa số xuất thân từ nông nghiệp. Nội dung thi tuyển sẽ bao gồm:

  • Nghiệp vụ chính

Quản lý trồng trọt và chăn nuôi

Phân loại lô hàng và cây trồng

  • Các nghiệp vụ kèm theo khác

Sản xuất và chế biến

Vận chuyển và bán hàng

Công việc dọn tuyết khi tuyết rơi, v.v.

Không chỉ tham gia vào các công việc chuyên môn về nông nghiệp mà còn có thể tham gia vào các nghiệp vụ khác.

co-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-nong-nghiep-1.jpeg

2. Quy trình đăng ký thi kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp

Đăng ký kiểm tra tay nghề kỹ năng đặc định tại Trang web chính thức của đơn vị chịu trách nhiệm chương tình kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp. Website đăng ký dùng cho cả lao động ở nước ngoài và ở Nhật Bản. Quy trình như sau

Bước 1: Truy cập trang tiếp nhận 

Bước 2: Nhận ID Prometric. (Khi nộp đơn lần đầu tiên)

Bước 3: Chọn địa điểm và ngày giờ bạn muốn làm bài kiểm tra và đăng ký

Bước 4: Thanh toán lệ phí thi.

Bước 5: Làm bài kiểm tra.

Bước 6: Nhận kết quả đạt / không đạt từ trang web tiếp nhận đặt chỗ.

co-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-nong-nghiep-1.jpeg

3. Tài liệu ôn thi kỹ năng đặc định ngành nông nghiệp
Tùy vào công việc bạn tham gia chương trình kỹ năng đặc định mà lựa chọn tài liệu thi phù hợp bởi ngành nông nghiệp có khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như:
Nông nghiệp trồng trọt
耕種農業
Đây là tài liệu dùng cho người tham dự kỳ thi đánh giá kỹ năng nông nghiệp (Nông nghiệp trồng trọt). Tài liệu ôn tập này căn cứ theo phạm vi thi tuyển của kỳ thi và dựa trên khung đề thi thử mà chính phủ Nhật đưa ra

pic-News-_636633584800584910.jpeg

耕種農業 - Nông nghiệp trồng trọt

- Tài liệu ôn tập Download

- Đề thi thử Download

- Thi tay nghề Download

箱の中の犬

●型枠施工

- Tài liệu ôn tập Download

- Đề thi thử Download

- Thi tay nghề Download

If you’re a business, talk about how you started and share your professional journey. Explain your core values, your commitment to customers and how you stand out from the crowd. Add a photo, gallery or video for even more engagement.